Trang chủ HỢP TÁC Hợp tác nước ngoài

Hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Khoa quản lý tài nguyên và Viện khí tượng, Đại học Tài nguyên thiên nhiên và khoa học sự sống Viên, Áo (BOKU)

06/03/2022 16:17 - Xem: 400
Trên cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu quốc tế giữa Trường ĐH Nông Lâm, và Đại học tài nguyên thiên nhiên Áo, Khoa Quản lý tài nguyên đã cử Cán bộ giảng viên tham gia đào tạo nâng cao chuyên môn để có thêm cơ hội hợp tác dự án nghiên cứu.

BOKU là một trong các trường đại học tốt nhất Châu Âu về đào tạo các chuyên ngành liên quan tới tài nguyên thiên nhiên và khoa học đời sống. Các hoạt động nghiên cứu và giáo dục của trường tập trung vào việc tạo ra không gian sống, quản lý môi trường và tài nguyên, an ninh dinh dưỡng và sức khỏe. BOKU đào tạo đã và đang đào tạo khoảng 12.000 sinh viên bao gồm các hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ và thực hiện hơn 1.000 dự án nghiên cứu. Trường có quan hệ đối tác trên toàn thế giới với khoảng 20% ​​sinh viên của trường là người nước ngoài. Theo GS Hubert Hasenauer, BOKU rất coi trọng việc ứng dụng kiến ​​thức vào thực tế cuộc sống. Cùng với giáo dục, BOKU là cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới về khoa học sinh học, cho phép thương mại hóa các khám phá khoa học và thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên.

TS. Trần Thị Mai Anh tham gia dự án hợp tác giữa ĐH BOKU, ĐH Novid Sad, Serbia.

Đây là dự án hợp tác giữa ba nước Áo, Serbia và Ý về đào tạo nâng cao chuyên môn cho các nhà khoa học và sinh viên, các vấn đề được đào tạo liên quan tới sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên đặc biệt là tài nguyên đất và tài nguyên nước.

GS. Erich Mursch-Radlgruber đang hướng dẫn các thành viên tham gia về hệ thống khí tượng nông nghiệp chuyên sâu, sử dụng trong các nghiên cứu về cảnh báo rủi ro, thiên tai trong nông nghiệp tại Đại học Novid Sad, Serbia.