CẤP HỌC BỔNG CHO THÍ SINH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC

01/07/2024 10:12 - Xem: 467
Chuyên ngành Quản lý đất đai; Quản lý tài nguyên môi trường; Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản thuộc Khoa Quản lý tài nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

1. Khen thưởng từ Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên

* Khen thưởng cho sinh viên nhập học có điểm xét tuyển cao

- Sinh viên có điểm xét xét tuyển từ 26 điểm trở lên theo một trong các tổ hợp xét tuyển vào trường ĐHNL (không tính điểm ưu tiên) và điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên nhận khen thưởng mức: 5.000.000đ

- Sinh viên có điểm xét xét tuyển từ 24-26 điểm trở theo một trong các tổ hợp xét tuyển vào trường ĐHNL (không tính điểm ưu tiên) và điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 6,5 trở lên nhận khen thưởng mức: 2.000.000đ

* Khen thưởng dành cho cho sinh viên diện tuyển thẳng

- Sinh viên là thành viên chính thức đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic quốc tế; thành viên chính thức đội tuyển quốc giá dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia mức khen thưởng: 5.000.000đ

- Sinh viên đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và 12 của các trường THPT hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm học THPT ở tất cả các môn mức khen thưởng: 2.000.000đ

* Khen thưởng dành cho cho sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

- Sinh viên có chứng chỉ IELTS đạt 6,5 điểm trở lên thưởng mức: 5.000.000đ

- Sinh viên có chứng chỉ IELTS đạt 5,5 điểm trở lên thưởng mức: 2.000.000đ

* Khen thưởng dành cho cho sinh viên có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh đặc biết khó khăn (do Hội đồng quyết định)

1. Học bổng khuyến khích học tập

a) Đối tượng: Sinh viên chinh quy các khóa, các ngành có kết quả học tập, rèn luyện từ khá trở lên

b) Phương án xét: Chia làm 2 khối; Khối I (năm 1, 2); Khối II năm (3, 4, 5)

c) Mức học bổng: Được trích 8% nguồn thu học phí trong mỗi kỳ học, trung bình từ 1.200.000đ/tháng/1 sinh viên, cấp 05 tháng/kỳ học.

1. Học bổng chính sách của nhà nước

* Chế độ miễn, giảm học phí

a) Miễn 100% học phí: Sinh viên là con của thương binh, bệnh binh, chất độc hóa học; sinh viên khuyết tật; sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người; sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo; sinh viên thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

b) Giảm 70% học phí: Sinh viên là người dân tộc thiểu số ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực vùng III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo.

c) Giảm 50% học phí: Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Chi tiết tại đây

* Chế độ hỗ trợ chi phí học tập

a) Đối tượng: Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

b) Mức hỗ trợ: Mức hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương tối thiểu chung và được hưởng 10 tháng/ năm học.

* Chế độ trợ cấp xã hội

a) Đối tượng: Sinh viên là người dân tộc thiểu số ở thôn/bản/xã đặc biệt khó khăn; Sinh viên là người mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; Sinh viên là người tàn tật theo quy định số 81/CP ngày 23/11/1995, là người khó khăn về kinh tế, khả năng lao động bị suy giảm từ 41% trở lên do tàn tật; Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế (gia đình thuộc diện hộ nghèo)

b) Mức hỗ trợ: Từ 100.000đ đến 140.000đ/ tháng; cấp 12 tháng/ năm.

4. Học bổng thực tập tốt nghiệp từ các doanh nghiệp

- Sinh viên ngành Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên được hỗ trợ ăn ở, di chuyển và các khoản chi khác với mức tối thiểu quy đổi : 4.000.000-5.000.000/tháng/sinh viên.

- Sinh viên ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản được hỗ trợ ăn ở, di chuyển và các khoản chi khác với mức tối thiểu quy đổi : 3.000.000/tháng/sinh viên.

5. Học bổng du học ngắn hạn

Chương trình học bổng du học ngắn hạn tại Đài Loan dành cho các sinh viên lớp chuyên ban đào tạo bồi dưỡng nhân tài liên kết chính sách Tân Hướng Nam. Đơn vị tổ chức: Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập Bình Đông. Thời gian: 1/9/2024 – 31/1/2025, 5 tháng. Học bổng: 44,000 NTD (khoảng 1,400 USD), dùng để chi trả các khoản chi phí: vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, phí sinh hoạt, phí ký túc xá….

Chương trình học: 100% Tiếng Anh, nội dung giảng dạy chủ yếu là các khóa học chuyên môn về nông ngư nghiệp thông minh, bổ sung các khóa học Tiếng Hoa, tham quan đơn vị doanh nghiệp trong ngành cùng các trải nghiệm văn hóa đặc sắc.

Yêu cầu: Sinh viên đại học năm 2 trở lên có chuyên ngành đạo tạo liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, yêu cầu chứng chỉ năng lực ngoại ngữ Tiếng Anh (TOEIC, TOEFL hoặc IELTS).

Tổng hợp: Trương Thành Nam