Banner
Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN Tin trong ngày

Tầm quan trọng của thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp

28/12/2021 11:05 - Xem: 720
Cùng với quá trình nỗ lực học tập trên giảng đường, thời gian thực tập thực sự có ý nghĩa, vai trò không nhỏ với sự trưởng thành của sinh viên và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Ở trường đại học nói chung, thời gian thực tập của sinh viên thường diễn ra vào cuối năm 3 hoặc năm thứ 4. Đây là lúc sinh viên chọn lựa và tìm kiếm một nơi để thực tập, làm quen với môi trường làm việc thực tế sau khoảng thời gian học tập khá dài trên giảng đường. Nếu biết tận dụng thời kỳ thực tập sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển sau này. Khoa Quản lý tài nguyên đã kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đưa các bạn sinh viên năm cuối ngành QLD và QLTNMT đi thực tập tốt nghiệp tại các công ty.

Thời gian thực tập tại cơ quan, doanh nghiệp cũng là khi sinh viên được làm quen với môi trường mới, con người mới và công việc mới. Mối quan hệ được mở rộng, khi năng lực bản thân được thể hiện qua vị trí làm và có cống hiến tốt chắc chắn sẽ được đền đáp.

Không ít sinh viên được giữ lại làm việc tại công ty, trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thời gian thực tập đó. Và khi đã có thời gian rèn giũa lúc thực tập, sinh viên, và giờ là nhân viên chính thức ấy, sẽ phát triển thuận lợi hơn, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

Có thể nói thời gian thực tập đại học khá ngắn ngủi, chỉ một vài tháng song có ý nghĩa quan trọng khi vừa giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng, năng lực mà còn mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh khi tiễn các bạn sinh viên

Gặp mặt dặn dò các bạn sinh viên trước khi đi thực tập

Cô Vũ Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa trao đổi thông tin với các bạn sinh viên

Sẵn sàng để lên đường

Chúc các bạn lên đường may mắn

Tin bài

Ngô Thị Hồng Gấm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN